Thưa bác sĩ, cháu đang học lớp 8, mụn bắt đầu đến với cháu từ năm lớp 6, nó kéo dài đến bây giờ và để lại nhiều vết thâm, mong bác sĩ tư vấn cách chăm sóc da vừa mụn vừa thâm. Nếu cháu sử dụng Hiruscar Post Acne cháu có được sử dụng thêm thuốc trị mụn lên vết mụn hay không? Cháu được biết phải tránh ánh nắng thì vết thâm sẽ mau lành và không sẫm màu hơn, vậy cháu có được dùng thêm kem chống nắng hàng ngày lên không? Và nếu được thì liệu khi cháu bôi 3 lớp lên mặt như vậy có gây phản tác dụng của kem hay không? Cháu nên kiên trì trong bao lâu thì sẽ thấy được hiệu quả nếu 1 ngày cháu chỉ bôi 2 lần vào sáng và tối? Khi bôi cháu có nên mát-xa hay không? Cháu rất mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Cháu cảm ơn!

Bác sĩ trả lời câu hỏi của em như sau:
1. Hiruscar Post Acne có thể dùng kèm theo các thuốc điều trị mụn, vì Hiruscar Post Acne không thoa lên mụn, chỉ thoa lên vùng da thâm và sẹo mụn.
2. Em có thể dùng thêm kem chống nắng ban ngày, tốt nhất là dùng mỗi ngày.
3. Cách chăm sóc da và thứ tự thoa thuốc như sau: rửa mặt sạch, thoa thuốc trị mụn lên vùng mụn, thoa Hiruscar Post Acne lên vùng thâm và sẹo mụn, mát-xa nhẹ nhàng cho thuốc thẩm thấu nhanh vào da, chờ cho thuốc thấm tốt vào da khoảng 15-30 phút, thoa kem chống nắng.
4. Em có thể thoa 2-3 lần/ngày Hiruscar Post Acne lên vùng da sẹo và thâm trong ít nhất 6-8 tuần để thấy hiệu quả nhé.

Chuyên gia Hiruscar

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA